ทีมชั่งปั้นนักเตะ “เอกนิษฐ์” “พิธิวัตต์” บอสใหญ่เชียงรายยันเด็กขยัน

 

 ”บิ๊กฮั่น” ประธานที่ปรึกษาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้กล่าวผ่านสื่อถึง 2 แข้งสตาร์ของทีมติดทีมชาติไทยยุค นิชิโนะ ว่าที่เห็นว่า พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กล้ามขาเขาโตนั้นก็เป็นเพราะเขามาซ้อมก่อนใครทุกวัน เอกนิษฐ์ ปัญญา ทุกวันนี้ 19 ปี พ่อแม่ยังมารับไปกลับที่สนามซ้อม แต่ที่น่ายกย่องคือเขาซื้อบ้านให้พ่อแม่ได้แล้วด้วย

สถานะการณ์ตอนนี้ สิงห์ เชียงราย เอฟซี อยุ่ในทีมที่กำลังลุ้นแชมป์ 2019 อย่างเต็มตัวในช่วง 3 เกมที่เหลือ และภายในทีมก็ยังมี 3 นักเตะที่ยังต้องไปรับใช้ทีมชาติ ชุดใหญ่ในยุคของกุนซือ อากิระ นิชิโนะ ในการลงเล่นคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โดยมี 3 ตัวเก่งของทีมอย่าง  ศิวกรณ์ เตียตระกูล, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล รวมถึง เอกนิษฐ์ ปัญญา

โดยนายใหญ่ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อย่าง ”บิ๊กฮั่น” ประธานที่ปรึกษาของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงนักเตะในทีมที่มีรายชื่อติดทีมชาติว่า

”พิธิวัตต์เห็นกล้ามขาเขาโตแบบนั้น เขาเข้ายิมก่อนเพื่อน เขามาซ้อมก่อนใคร เขามีความสุขกับการฝึกซ้อมมาก เห็นแบบนี้เขาเป็นคนที่มีทักษะดีมากนะครับ เวลาเขาซ้อมเขามักยิงไกลในระหว่างซ้อมได้ เหมือนที่เขายิงตราด เอฟซี แบบนั้นเลย เขาทำได้บ่อยด้วย”

”กัปตันทีมเราอย่าง พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ เขาคือเบอร์หนึ่ง อาจจะด้วยแท็กติกอะไรด้วย ส่วนกัปตันคนที่สองคือ ธนะศักดิ์ ศรีใส เขาพัฒนาตัวเองดีมาก แต่จริงๆ ต้องเป็น ปิยพล ผานิชกุล แต่ปิยพลเขาขี้อายเรื่องของการใส่ปลอกแขน จึงเป็นหน้าที่ของพิธิวัตต์ที่ได้เป็นกัปตันทีมในลำดับสาม”

”ส่วนน้องเล็กอย่าง เอกนิษฐ์ ปัญญา เขาอายุ 19 ปี ทุกวันนี้คุณพ่อคุณแม่ยังมารับกลับบ้านหลังซ้อมเสร็จ เขาน่านับถือมากๆ เห็นเขาแบบนี้ ปัจจุบันเขาซื้อบ้านให้คุณพ่อคุณแม่แล้วนะครับ”

โดยล่าสุด สิงห์ เชียงราย กำลังอยู่ในกลุ่มลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัวแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องที่ยากอยู่เพราะ จ่าฝูงอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้นก็เหลือแค่ถ้วยเดียวแล้วหลังจากตั้งเป้าหมายไว้ 3 ถ้วย แต่หลุดมือไปแล้ว 2 ถ้วย ทำให้ บุรีรัมย์ นั้น เดินหน้าเต็มกำลังเพื่อที่จะป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้