เที่ยว Marunouchi มารุโนะอุชิ

หลายคนรู้จักสถานีรถไฟโตเกียวสุดคลาสสิกได้เป็นอย่างดี เป็นพระเอกสำคัญของย่านมารุโนะอุชิ

แต่จริงๆแล้วย่านนี้มีอะไรให้ค้นหามากมายกว่านั้นอีกเยอะ บทบาทสำคัญอย่างแรกของย่านนี้คือ สถานที่ที่มีความสำคัญมากทางประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงของญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟโตเกียว และเป็นที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียล

รวมไปถึง อาคาร ตึก ที่ทำการของสำนักงานสำคัญๆ ของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายที่เป็นผู้มีอิทธิพลและกำลังสำคัญของประเทศในด้านเศรษฐกิจ ก็ตั้งอยู่ที่ย่านมารุโนะอุชิแห่งนี้ ในด้านความบันเทิง ย่านมารุโนะอุชิก็มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารภัตตาคาร และความบันเทิงอื่นๆก็มีครบครันเช่นกัน

Tokyo Staion หรือสถานีรถไฟโตเกียว

เป็นสถานีรถไฟเก่าแก่อายุอานามกว่า 100 ปี เป็นสัญลักษณ์ว่าสถานีแห่งนี้มีความสำคัญต่อเมืองหลวง และต่อญี่ปุ่นมากมายเพียงใด ชุมทางรถไฟที่นี่จะมารวมตัวกันมากมาย วิ่งผ่านมากกว่า 3000 เที่ยวต่อวัน นั่นทำให้มีจำนวนผู้โดยสารเดินทางกันอย่างพลุกพล่านเป็นจำนวนมากสูงติดอันดับท็อปห้าของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากความสำคัญในเรื่องการคมนาคมขนส่งแล้ว การออกแบบ สถาปัตยกรรมนั้นก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเช่นกันเพราะออกแบบทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงามอลังการสไตล์ยุโรป เป็นสถานีคลาสสิคที่ไม่ควรพลาดต้องแวะมาเยี่ยมเยียนซักครั้ง

Shin-Marunouchi Building

ตึกที่ภายนอกก็เหมือนๆอาคารสำนักงานใช้ทำงานทั่วๆไป แต่ภายในกลับแตกต่าง มีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆกว่า 150 ร้าน และแต่ละร้านก็อร่อยเด็ดเช่นกัน รวมไปถึงร้านค้าก็มีครบครันเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ เครื่องสำอาง แฟชั่นมากมาย

ที่สำคัญคือที่ชั้น 7 ของอาคาร มีระเบียงที่สามารถออกไปชมวิวของเมืองมารุโนะอุชิ เห็นภาพสถานีรถไฟโตเกียวในมุมสูงด้วย สามารถมาชักภาพเก็บกลับไปเป็นที่ระลึกได้

Comme des Garcons

แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทระดับไฮเอนด์ที่ไม่ควรพลาด เป็นการสร้างสรรค์ผลงานของ Rei Kawakubo สาวผู้มีอิทธิพลอย่างมากในวงการแฟชั่น ซึ่งจุดเริ่มต้นแบรนด์นี้ที่กรุงโตเกียวนี้เอง

แต่ว่าไปโด่งดังในฝากยุโรปที่ปารีส และกระจายไปกว่า 200 สาขาทั่วโลกแล้วในตอนนี้ เป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้คนมักจะซื้อหาจับจอง หรือซื้อฝากหลังจากมาเที่ยวญี่ปุ่น