แนะนำการท่องเที่ยวพม่าด้วยตนเอง

เวลาที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงาน หลายคนเลือกที่จะพักผ่อนสมองด้วยการออกไปท่องเที่ยว เพราะการที่เราได้เดินทางไปยังที่ต่างๆที่เราไม่เคยไปมันทำเรารู้สึกตื่นเต้นสนุกสนานและผ่อนคลาย

ในครั้งนี้ก็เช่นกันพวกเราตัดสินใจเลือกเดินทางไปพม่าเพราะว่าอยากจะไปไหว้พระธาตุอินแขวน ชมความสวยงามของเจดีย์เชเวดากอง ที่สำคัญอยากพากันไปขอพรเทพทันใจ

เนื่องจากเห็นคนที่ไปไหว้ท่านกลับมาแล้วหลายคนล้วนได้สมดั่งใจปรารถ ทริปนี้เราเลือกเดินทางไปกับทัวร์เพราะมีแม่เราและแม่สามีไปด้วย 

ขั้นตอนการไปพม่าของเราครั้งนี้ เริ่มจากสำรวจ PASSPORT ของทุกคนก่อนว่าหมดอายุกันหรือยัง

ผลปรากฎว่าของแม่สามีหมดแล้ว ส่วนของแม่เรายังไม่เคยทำ เลยต้องพาสองแม่ไปทำ PASSPORT บ้านเราาเลือกไปทำที่ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่อยู่บนชั้น 2 ของบิ๊กซีสุวินทวงศ์ ที่นี่ถ้ามาตอนเช้าที่จอดรถเยอะมาก รอคิวไม่นาน รวมเวลาตั้งมารับบัตรคิวจนทำเสร็จใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเอง หลังจากนั้นทัวร์จะทำหน้าที่จองโรงแรมจองตั๋วเครื่องบินให้กับเราทั้งหมด

ใกล้วันเดินทางทัวร์จะส่งเอกสารมาให้เราอ่านก่อนเพื่อให้เราเตรียมตัวและเข้าใจในวัฒนธรรมของคนพม่า คนพม่าส่วนใหญ่ผู้ชายจะนุ่งโสร่งผู้หญิงจะนุ่งผ้าถุง ใส่รองเท้าแตะ ชอบเคี้ยวหมาก และทาหน้าด้วยทานาคาสีเหลืองๆ คนไทยเรานิยมเอาทานาคามาผสมแป้งกับครีมใช้ทาหน้าเหมือนกันเพราะทานาคาเป็นสมุนไพรที่ช่วยเรื่องรักษาเรื่องฝ้าจุดด่างดำ ที่สำคัญป้องกันรังสียูวีจากแดดได้ดี

คนพม่าศรัธทราในพระพุทธศาสนามากกว่าคนไทยเราเยอะ เวลาเข้าวัดที่พม่าเราต้องถอดรองเท้า ถุงเท้า ถุงน่องออกให้หมด ดอกไม้ที่เราบูชามาไหว้พระจะสวยงามมาก ไกค์บอกเราว่าที่นี่เค้าใช้กันครั้งเดียวไม่เวียนกลับมาใช้ใหม่เหมือนเมืองไทยเรา ไม่มีไม้มาให้เสียบทำบุญแบบบ้านเราด้วยใครอยากทำบุญก้อให้หยอดได้ที่ตู้บริจาค บางสถานที่อย่างบนพระธาตุอินแขวน จะมีในส่วนที่ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้า

ส่วนเจดีย์เชเวดากองเราได้เห็นกับตาแล้วว่ามันสวยงามมากจริงๆ 

ที่นี่ช่วงค่ำคนพม่ามานั่งสมาธิกับสวดมนต์เยอะมากไม่แพ้ที่พระธาตุอินแขวนเลย และมาพม่าเราก้อไม่พลาดกับเมนูกุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำที่พม่าไม่แพ้กุ้งแม่น้ำเมืองไทยเลยนะ ตัวใหญ่ มันเยิ้มอร่อยมาก มีมื้อหนึ่งไกค์บอกจะพาไปกินชาบูบุฟเฟ่พม่า เรากับแม่ก้อแอบลุ้นว่ามันจะเป็นยังไง สรุปมันดีมากเหมือนกินที่เมืองไทยทุกอย่างแต่ที่ดีกว่าก้อคือเมนูเค้ามีเยอะหลากหลายกว่าโดยเฉพาะกุ้ง ปู ตัวใหญ่มาก 

สรุปทริปเที่ยวพม่าครั้งนี้เราว่าดีนะ คนพม่านิสัยดีมีน้ำใจ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเที่ยวอีก ส่วนที่ไปขออะไรเทพทันใจนั้นขอไม่บอกเพราะเด๋วมันจะไม่ศักสิทธิ์ไว้ถ้าได้สมหวังตามที่ขอเมื่อไรจะมาเล่าให้ฟัง

 

 

แหล่งข้อมูลของบทความมาจาก แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ