พาเพลิน พาทัวร์ทะเลพม่า

หากใครเคยไปเที่ยวที่ประเทศพม่าหรือศึกษาข้อมูลของประเทศพม่าคงจะรู้กันดีว่าประเทศพม่าก็มีพื้นที่ที่ติดทะเลด้วยเหมือนกัน แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าประเทศพม่ามีที่เที่ยวที่เป็นทะเล ที่สวยงามมากมายแค่ไหน

วันนี้เราจะมาดูกันว่าที่พม่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดทะเลสวยๆที่ไหนบ้างเผื่อว่าวันหยุดยาวช่วงปีใหม่นี้จะพากันลองไปเยี่ยมชมทะเลที่พม่ากันดู

Lord Loughborough Island

สำหรับที่นี่คือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยมาก ชาวพม่านิยมมาพักผ่อนที่นี่นอกจากน้ำจะใส และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว  ลึกลงไปใต้น้ำทะเลที่นี่ยังมีสิ่งมีชีวิตที่สวยงามหลายอย่างรวมถึงแหล่งปะการังที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย ชาวเมืองพม่า นิยมเรียกเกาะนี้ว่า Sleeping Dragon เพราะที่นี่หากเรามองมาจากที่สูงตัวเกาะจะมีลักษณะเหมือนมังกรกำลังนอนหลับอยู่ ดังนั้นเกาะจึงเป็นหนึ่งในหมู่เกาะมังกร สถานที่สวยงามที่ขึ้นชื่อของประเทศพม่า

 

Lord Heaven Island 

สำหรับเกาะนี้เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ในหมู่เกาะมังกร สำหรับที่นี่จะเด่นมากเรื่องของชายหาดที่มีสีขาวสะอาดตาน้ำทะเลสีฟ้าคราม แถมตัวเกาะยังโอบล้อมไปด้วยภูเขาเปรียบได้ดังอ้อมกอดของขุนเขา นักท่องเที่ยวจะนิยมมาท่องเที่ยวที่นี่มากโดยเฉพาะกิจกรรมการชมปะการังใต้น้ำ ด้วยความสวยงามไม่ว่าจากทั้งบนบกหรือว่าใต้น้ำทำให้ผู้คนต่างพากันเรียกขานเกาะแห่งนี้ว่า ราชาแห่งสวรรค์ 

 

Horseshoe Island     

นี่ก็เป็นอีกเกาะที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของปะการัง โดยที่นี่ปะการังใต้น้ำจะสวยและอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวนิยมไปกันเยอะ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ไปเที่ยวประเทศพม่าจะต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชมที่เกาะนี้แน่นอนซึ่งคนไทยที่มาท่องเที่ยวที่นี่จะเรียกเกาะนี้ว่า เกาะเกือกม้า ความสวยงามของเกาะนี้สวยไม่แพ้เกาะอื่นของประเทศพม่าเลยทีเดียว

 

Nyaung Oo Phee Island 

สำหรับเกาะแห่งนี้จะอยู่ไกลมากที่สุดกว่าเกาะอื่นๆของประเทศพม่า แต่ความสวยงามของที่นี่ก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากมาเที่ยวที่นี่ได้โดยเฉพาะความสวยงามใต้ท้องทะเล และหากใครที่ชอบดำน้ำดูปลาที่นี่มีปลามากมายและแปลกตาให้ดูได้ไม่เบื่อเลย

 

Cock Comb Island  

อีกเกาะที่จะแนะนำก็คือเกาะค็อกคอมบ์ เป็นอีกเกาะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก เพราะอยู่ใกล้กับจังหวัดระนองของประเทศไทย และสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็ยังไม่พ้นปะการังใต้น้ำที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มากแถมที่นี่ก็เดินทางมาสะดวกกว่าเกาะอื่นๆอีกด้วย

 

นี่เป็นเพียงทะเลบางส่วนของประเทศพม่า ที่สวยงามและน่าหาเวลามาพักผ่อนหย่อนใจ หากใครมีเวลาว่างอย่าลืมนึกถึงเกาะเหล่านี้กันบ้างนะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวจาก บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท